Latest

“ตั้งหลักก่อนทำสวย” Best Seller ไปแล้ว เพียง 1 สัปดาห์หลังเปิดตัว

ขึ้น Best Seller ไปแล้ว เพียง 1 สัปดาห์หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับหนังสือ “ตั้งหลักก่อนทำสวย” ผลงานของนายแพทย์พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ ซึ่งภายในงานเปิดตัว ยังได้นักแสดงสาวสวย “วาววา – ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด” มาร่วมเป็นแขกรับเชิญพิเศษ พร้อมด้วยพิธีกรสาวมากความสามารถ “กาละแมร์ –พัชรศรี เบญจมาศ” เป็นผู้ดำเนินรายการ
Read More

Advance filler training by Galderma

อีกครั้งกับงาน Workshop สอนแพทย์ฉีดฟิลเลอร์ระดับแอดวานส์ ด้วยเข็มปลายทู่เทคนิค Butterfly Lift และ Virgin Eye Lift เฉพาะแพทย์ที่ได้รับคัดเลือกจาก บ. กัลเลอร์มา เพื่อมาเข้าอบรมเพียงแค่ 5 คนเท่านั้น  
Read More

News & Activity

  สัปดาห์นี้เริ่มวางแผงแล้วครับ  หนังสือเล่มล่าสุดของผม “ตั้งหลักก่อนทำสวย”เนื้อหาในเล่มนี้อัดแน่นด้วยเนื้อหาวิชาการด้านความงามเหมือนเดิม  แต่ผมเอามาอธิบายให้เข้าใจง่ายๆเพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าใจง่าย และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง
Read More

ยกกระชับหน้าด้วยน้ำหล่อเลี้ยงผิว Aqua Lift with Skin Booster

ผมเคยพูดเรื่องการยกกระชับผิวหน้า และแก้ไขการหย่อนคล้อย ด้วยเทคนิคแบบไม่ผ่าตัด โดย การใช้เทคนิคฉีดฟิลเลอร์สัมผัสกระดูก และ ร้อยไหมละลาย ในหลายๆบทที่ผ่านมา  ในบทนี้ผมมี นวัตกรรมใหม่ในการยกกระชับผิวหน้ามา update ให้ทราบกันครับ ซึ่งกำลังจะเป็นเทรนด์ใหม่ในการรักษาผิวหน้าต่อไป
Read More

Virgin Eyes Lift คืนความหนุ่มสาวให้ดวงตา

เมื่อนึกถึงความแก่ชรา คนส่วนใหญ่นึกถึงริ้วรอยเหี่ยวย่นและการหย่อนคล้อย ซึ่งก็ถูกต้องครับ แต่ไม่ถูกเสียทั้งหมด เทรนด์ความงามในปัจจุบันยอมรับว่าการมีริ้วรอยเหี่ยวย่นนั้นจะทำให้ดูดี ดูสมวัย โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนขึ้นไป การมีริ้วรอยเหี่ยวย่นบ้าง กลับทำให้ดูมีเสน่ห์ ดูภูมิฐานและดูน่าเกรงขาม เป็นต้น
Read More

อัพเดทเทคโนโลยีความงามจากยุโรป

ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสเดินทางไปประชุมด้านความงามที่ยุโรป 2 งาน เลยมีอะไรใหม่ๆ มาอัพเดทให้ทราบกันครับ งานแรกที่ไปคือ บาเซโลนา ประเทศสเปน เป็นงานประชุมแพทย์ชั้นนำจากทั่วโลก ที่จัดโดยบริษัทกัลเดอร์มา (Galderma) มีแพทย์เข้าร่วมกว่า 60 คน โดยเป็นแพทย์เฉพาะทางในการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งคัดมาจากแพทย์ดังทั่วโลก ทั้งอเมริกา แคนนาดา ยุโรป และเอเชีย ประเทศละ1-2 คน งานนี้เลยมีแต่แพทย์ดังๆ เก่งๆ จากทั่วโลกมารวมกัน นับเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และเทคนิคต่างๆ
Read More

Butterfly Lift เทคนิคยกกระชับแบบหน้าง่ายๆ

ผมได้พูดหลายครั้งเกี่ยวกับสาเหตุของการหย่อนคล้อยของใบหน้า ว่ามีสาเหตุหลักๆ มาจากการสูญเสียปริมาตรของเนื้อเยื่อใต้ผิว ซึ่งรวมถึงการบางตัวลงของกระดูกโครงหน้า หรือที่เรียกรวมๆ ว่า Volume Loss ฉบับนี้ผมมีเทคนิคง่ายๆ เพื่อใช้รักษาแก้ปัญหาหย่อนคล้อยอย่างได้ผลทันใจและไม่เจ็บตัวมากมาฝากท่านผู้อ่านทั้งแพทย์และตัวคนไข้ครับ
Read More

สัญญาณความแก่ชราจากใบหน้าส่วนล่าง Lower Face Aging

ในฉบับก่อนผมได้พูดถึงเรื่องรูป–ลักษณะใบหน้าที่ทำให้คนประทับใจเมื่อแรกพบ ซึ่งมี 3 แบบใหญ่ๆ และหากสังเกตให้ดีจะพบว่าส่วนปาก และส่วนล่างของใบหน้า เป็นส่วนที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อความรู้สึกของผู้ที่พบเห็น แต่กลับเป็นส่วนที่เรามักมองข้ามไป วันนี้ผมจะอธิบายความสำคัญของใบหน้าส่วนล่างและแนวทางการรักษาครับ
Read More

ปรับโครงหน้าให้ประทับใจเมื่อแรกพบ

Facial contouring to drive fi First impressions ในบทนี้ผมมีเรื่องใหม่ที่น่าสนใจมาเล่าให้ฟังครับ พอดีผมพบงานเขียนใน BBC เกี่ยวกับงานวิจัยเรื่องรูปหน้าที่ทำให้คนประทับใจเมื่อแรกพบ ซึ่งผลจากงานวิจัยนี้อาจนำมาใช้ประโยชน์ในด้านการออกแบบลักษณะของตัวการ์ตูนในหนังจำพวกแอนนิเมชั่น หรืออาจใช้ในเรื่องงานถ่ายภาพ หรือ การแต่งภาพใน Social media ต่างๆ แต่สำหรับตัวผมเองนั้น ผมสามารถใช้เทคนิคการปรับแต่งโครงหน้า เพื่อทำให้คนไข้เป็นอย่างที่ต้องการได้เช่นกัน นั่นคือในปัจจุบันแพทย์สามารถสร้างให้ใบหน้าของเราสร้างความประทับใจ เมื่อแรกพบได้แม้โดยไม่ต้องผ่าตัด แต่ทำได้อย่างไรเรามาดูรายละเอียดกันครับ
Read More