Latest

ปรับหน้าผากให้อ่อนเยาว์ และมีเสน่ห์ ด้วยเทคนิค Cupid Forehead

  ปรับหน้าผากให้อ่อนเยาว์ และมีเสน่ห์ ด้วยเทคนิค Cupid Forehead เมื่อตอนต้นปี 2557 ผมได้อธิบายเทคนิคการเสริมหน้าผากให้โหนกนูนด้วยเทคนิค Forehead Augmentation ซึ่งมีหลากหลายวิธีทั้งแบบผ่าตัดเสริมด้วยวัสดุต่างๆ และการฉีดทั้งไขมัน หรือฟิลเลอร์ก็ตาม เพื่อให้หน้าผากโหนกนูน สวยงาม แต่ล่าสุดมีแนวความคิดใหม่คือ การปรับเปลี่ยนรูปหน้าผาก เพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ เป็นธรรมชาติ คือเพียงแค่ให้ ดูเรียบไม่เป็นร่อง และปรับให้ความโค้งนูนรับกันกับส่วนอื่นๆ ของใบหน้า ผลที่ได้คือ จะช่วยให้ใบหน้าดูผ่องใส อ่อนเยาว์และ มีเสน่ห์ ในแบบที่ดูไม่ออกว่าไปทำอะไรมา
Read More

ยกกระชับหน้าด้วยน้ำหล่อเลี้ยงผิว Aqua Lift with Skin Booster

ผมเคยพูดเรื่องการยกกระชับผิวหน้า และแก้ไขการหย่อนคล้อย ด้วยเทคนิคแบบไม่ผ่าตัด โดย การใช้เทคนิคฉีดฟิลเลอร์สัมผัสกระดูก และ ร้อยไหมละลาย ในหลายๆบทที่ผ่านมา  ในบทนี้ผมมี นวัตกรรมใหม่ในการยกกระชับผิวหน้ามา update ให้ทราบกันครับ ซึ่งกำลังจะเป็นเทรนด์ใหม่ในการรักษาผิวหน้าต่อไป
Read More

News & Activity

  สัปดาห์นี้เริ่มวางแผงแล้วครับ  หนังสือเล่มล่าสุดของผม “ตั้งหลักก่อนทำสวย”เนื้อหาในเล่มนี้อัดแน่นด้วยเนื้อหาวิชาการด้านความงามเหมือนเดิม  แต่ผมเอามาอธิบายให้เข้าใจง่ายๆเพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าใจง่าย และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง
Read More

หลากหลายนวัตกรรมรักษาแผลเป็น หลุมสิว

แผลเป็นที่เกิดจากหลุมสิว เป็นปัญหาที่พบได้ทุกเพศทุกวัย การแพทย์ด้านความงามทุกยุคสมัยพยายามหาวิธีในการรักษาแผลหลุมสิว บ้างก็พอได้ผลบางครั้งก็เกิดผลข้างเคียง กว่า 30 ปีที่ผ่านมา มีนวัตกรรมอะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับการรักษาแผลหลุมสิวมาดูกันครับ ยุคเก่าของการแพทย์ความงาม ยุคนี้คือช่วงประมาณ 30-40 ปีก่อน มีความพยายายามในการรักษาแผลหลุมสิว โดยอาศัยหลักการที่ว่า เมื่อมีการทำลายผิวก็จะทำให้เกิดการสร้างผิวใหม่ วิธีที่นิยมกันมี 2 วิธีคือ การกรอผิวหน้าด้วยเทคนิค Dermabrasion โดยการใช้เครื่องกรอที่เหมือนที่กรอโลหะ กรอส่วนผิวชั้นบนออก อีกวิธีคือ การกัดลอกผิวด้วยกรดเคมี หรือ Chemical Peeling โดยใช้น้ำยาเคมีเช่น
Read More

ย้อนรอยพัฒนาการของนวัตกรรมความงามในเมืองไทย

ย้อนรอยพัฒนาการของการสร้างสรรค์นวัตกรรมความงามในเมืองไทย Review Aesthetic Innovation in Thailand ฉบับนี้ครบรอบ 4 ปีพอดี ที่ผมได้เริ่มเขียนบทความเกี่ยวกับนวัตกรรมความงามในหนังสือคอสเมติก วันนี้ ผมอยากย้อนรอย สรุปนวัตกรรมความงามต่างๆ ที่ผมเคยนำเสนอมาในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ให้ท่านผู้อ่านได้รีวิวกัน เพื่อเปรียบเทียบว่าปัจจุบันนวัตกรรมเหล่านี้ได้พัฒนาไปทางใดบ้างเพื่อประโยชน์ในการ Update ความรู้ของท่านผู้อ่านครับ.. มิถุนายน 2554 การเข้ามาครั้งแรกของเทคนิคการร้อยไหมละลายเกาหลี ผมได้นำเสนอการร้อยไหมละลายเกาหลีเป็นครั้งแรกในหนังสือคอสเมติกฉบับเดือนมิถุนายน 2554 โดยใช้ชื่อว่า Ultra V
Read More

“ตั้งหลักก่อนทำสวย” Best Seller ไปแล้ว เพียง 1 สัปดาห์หลังเปิดตัว

ขึ้น Best Seller ไปแล้ว เพียง 1 สัปดาห์หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับหนังสือ “ตั้งหลักก่อนทำสวย” ผลงานของนายแพทย์พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ ซึ่งภายในงานเปิดตัว ยังได้นักแสดงสาวสวย “วาววา – ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด” มาร่วมเป็นแขกรับเชิญพิเศษ พร้อมด้วยพิธีกรสาวมากความสามารถ “กาละแมร์ –พัชรศรี เบญจมาศ” เป็นผู้ดำเนินรายการ
Read More

Advance filler training by Galderma

อีกครั้งกับงาน Workshop สอนแพทย์ฉีดฟิลเลอร์ระดับแอดวานส์ ด้วยเข็มปลายทู่เทคนิค Butterfly Lift และ Virgin Eye Lift เฉพาะแพทย์ที่ได้รับคัดเลือกจาก บ. กัลเลอร์มา เพื่อมาเข้าอบรมเพียงแค่ 5 คนเท่านั้น  
Read More

Virgin Eyes Lift คืนความหนุ่มสาวให้ดวงตา

เมื่อนึกถึงความแก่ชรา คนส่วนใหญ่นึกถึงริ้วรอยเหี่ยวย่นและการหย่อนคล้อย ซึ่งก็ถูกต้องครับ แต่ไม่ถูกเสียทั้งหมด เทรนด์ความงามในปัจจุบันยอมรับว่าการมีริ้วรอยเหี่ยวย่นนั้นจะทำให้ดูดี ดูสมวัย โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนขึ้นไป การมีริ้วรอยเหี่ยวย่นบ้าง กลับทำให้ดูมีเสน่ห์ ดูภูมิฐานและดูน่าเกรงขาม เป็นต้น
Read More

อัพเดทเทคโนโลยีความงามจากยุโรป

ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสเดินทางไปประชุมด้านความงามที่ยุโรป 2 งาน เลยมีอะไรใหม่ๆ มาอัพเดทให้ทราบกันครับ งานแรกที่ไปคือ บาเซโลนา ประเทศสเปน เป็นงานประชุมแพทย์ชั้นนำจากทั่วโลก ที่จัดโดยบริษัทกัลเดอร์มา (Galderma) มีแพทย์เข้าร่วมกว่า 60 คน โดยเป็นแพทย์เฉพาะทางในการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งคัดมาจากแพทย์ดังทั่วโลก ทั้งอเมริกา แคนนาดา ยุโรป และเอเชีย ประเทศละ1-2 คน งานนี้เลยมีแต่แพทย์ดังๆ เก่งๆ จากทั่วโลกมารวมกัน นับเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และเทคนิคต่างๆ
Read More