Latest

หลากหลายนวัตกรรมรักษาแผลเป็น หลุมสิว

แผลเป็นที่เกิดจากหลุมสิว เป็นปัญหาที่พบได้ทุกเพศทุกวัย การแพทย์ด้านความงามทุกยุคสมัยพยายามหาวิธีในการรักษาแผลหลุมสิว บ้างก็พอได้ผลบางครั้งก็เกิดผลข้างเคียง กว่า 30 ปีที่ผ่านมา มีนวัตกรรมอะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับการรักษาแผลหลุมสิวมาดูกันครับ ยุคเก่าของการแพทย์ความงาม ยุคนี้คือช่วงประมาณ 30-40 ปีก่อน มีความพยายายามในการรักษาแผลหลุมสิว โดยอาศัยหลักการที่ว่า เมื่อมีการทำลายผิวก็จะทำให้เกิดการสร้างผิวใหม่ วิธีที่นิยมกันมี 2 วิธีคือ การกรอผิวหน้าด้วยเทคนิค Dermabrasion โดยการใช้เครื่องกรอที่เหมือนที่กรอโลหะ กรอส่วนผิวชั้นบนออก อีกวิธีคือ การกัดลอกผิวด้วยกรดเคมี หรือ Chemical Peeling โดยใช้น้ำยาเคมีเช่น
Read More

News & Activity

  สัปดาห์นี้เริ่มวางแผงแล้วครับ  หนังสือเล่มล่าสุดของผม “ตั้งหลักก่อนทำสวย”เนื้อหาในเล่มนี้อัดแน่นด้วยเนื้อหาวิชาการด้านความงามเหมือนเดิม  แต่ผมเอามาอธิบายให้เข้าใจง่ายๆเพื่อให้ผู้อ่านได้เข้าใจง่าย และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง
Read More

ยกกระชับหน้าด้วยน้ำหล่อเลี้ยงผิว Aqua Lift with Skin Booster

ผมเคยพูดเรื่องการยกกระชับผิวหน้า และแก้ไขการหย่อนคล้อย ด้วยเทคนิคแบบไม่ผ่าตัด โดย การใช้เทคนิคฉีดฟิลเลอร์สัมผัสกระดูก และ ร้อยไหมละลาย ในหลายๆบทที่ผ่านมา  ในบทนี้ผมมี นวัตกรรมใหม่ในการยกกระชับผิวหน้ามา update ให้ทราบกันครับ ซึ่งกำลังจะเป็นเทรนด์ใหม่ในการรักษาผิวหน้าต่อไป
Read More

ย้อนรอยพัฒนาการของนวัตกรรมความงามในเมืองไทย

ย้อนรอยพัฒนาการของการสร้างสรรค์นวัตกรรมความงามในเมืองไทย Review Aesthetic Innovation in Thailand ฉบับนี้ครบรอบ 4 ปีพอดี ที่ผมได้เริ่มเขียนบทความเกี่ยวกับนวัตกรรมความงามในหนังสือคอสเมติก วันนี้ ผมอยากย้อนรอย สรุปนวัตกรรมความงามต่างๆ ที่ผมเคยนำเสนอมาในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ให้ท่านผู้อ่านได้รีวิวกัน เพื่อเปรียบเทียบว่าปัจจุบันนวัตกรรมเหล่านี้ได้พัฒนาไปทางใดบ้างเพื่อประโยชน์ในการ Update ความรู้ของท่านผู้อ่านครับ.. มิถุนายน 2554 การเข้ามาครั้งแรกของเทคนิคการร้อยไหมละลายเกาหลี ผมได้นำเสนอการร้อยไหมละลายเกาหลีเป็นครั้งแรกในหนังสือคอสเมติกฉบับเดือนมิถุนายน 2554 โดยใช้ชื่อว่า Ultra V
Read More

“ตั้งหลักก่อนทำสวย” Best Seller ไปแล้ว เพียง 1 สัปดาห์หลังเปิดตัว

ขึ้น Best Seller ไปแล้ว เพียง 1 สัปดาห์หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับหนังสือ “ตั้งหลักก่อนทำสวย” ผลงานของนายแพทย์พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ ซึ่งภายในงานเปิดตัว ยังได้นักแสดงสาวสวย “วาววา – ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด” มาร่วมเป็นแขกรับเชิญพิเศษ พร้อมด้วยพิธีกรสาวมากความสามารถ “กาละแมร์ –พัชรศรี เบญจมาศ” เป็นผู้ดำเนินรายการ
Read More

Advance filler training by Galderma

อีกครั้งกับงาน Workshop สอนแพทย์ฉีดฟิลเลอร์ระดับแอดวานส์ ด้วยเข็มปลายทู่เทคนิค Butterfly Lift และ Virgin Eye Lift เฉพาะแพทย์ที่ได้รับคัดเลือกจาก บ. กัลเลอร์มา เพื่อมาเข้าอบรมเพียงแค่ 5 คนเท่านั้น  
Read More

Virgin Eyes Lift คืนความหนุ่มสาวให้ดวงตา

เมื่อนึกถึงความแก่ชรา คนส่วนใหญ่นึกถึงริ้วรอยเหี่ยวย่นและการหย่อนคล้อย ซึ่งก็ถูกต้องครับ แต่ไม่ถูกเสียทั้งหมด เทรนด์ความงามในปัจจุบันยอมรับว่าการมีริ้วรอยเหี่ยวย่นนั้นจะทำให้ดูดี ดูสมวัย โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนขึ้นไป การมีริ้วรอยเหี่ยวย่นบ้าง กลับทำให้ดูมีเสน่ห์ ดูภูมิฐานและดูน่าเกรงขาม เป็นต้น
Read More

อัพเดทเทคโนโลยีความงามจากยุโรป

ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสเดินทางไปประชุมด้านความงามที่ยุโรป 2 งาน เลยมีอะไรใหม่ๆ มาอัพเดทให้ทราบกันครับ งานแรกที่ไปคือ บาเซโลนา ประเทศสเปน เป็นงานประชุมแพทย์ชั้นนำจากทั่วโลก ที่จัดโดยบริษัทกัลเดอร์มา (Galderma) มีแพทย์เข้าร่วมกว่า 60 คน โดยเป็นแพทย์เฉพาะทางในการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งคัดมาจากแพทย์ดังทั่วโลก ทั้งอเมริกา แคนนาดา ยุโรป และเอเชีย ประเทศละ1-2 คน งานนี้เลยมีแต่แพทย์ดังๆ เก่งๆ จากทั่วโลกมารวมกัน นับเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และเทคนิคต่างๆ
Read More

Butterfly Lift เทคนิคยกกระชับแบบหน้าง่ายๆ

ผมได้พูดหลายครั้งเกี่ยวกับสาเหตุของการหย่อนคล้อยของใบหน้า ว่ามีสาเหตุหลักๆ มาจากการสูญเสียปริมาตรของเนื้อเยื่อใต้ผิว ซึ่งรวมถึงการบางตัวลงของกระดูกโครงหน้า หรือที่เรียกรวมๆ ว่า Volume Loss ฉบับนี้ผมมีเทคนิคง่ายๆ เพื่อใช้รักษาแก้ปัญหาหย่อนคล้อยอย่างได้ผลทันใจและไม่เจ็บตัวมากมาฝากท่านผู้อ่านทั้งแพทย์และตัวคนไข้ครับ
Read More

สัญญาณความแก่ชราจากใบหน้าส่วนล่าง Lower Face Aging

ในฉบับก่อนผมได้พูดถึงเรื่องรูป–ลักษณะใบหน้าที่ทำให้คนประทับใจเมื่อแรกพบ ซึ่งมี 3 แบบใหญ่ๆ และหากสังเกตให้ดีจะพบว่าส่วนปาก และส่วนล่างของใบหน้า เป็นส่วนที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อความรู้สึกของผู้ที่พบเห็น แต่กลับเป็นส่วนที่เรามักมองข้ามไป วันนี้ผมจะอธิบายความสำคัญของใบหน้าส่วนล่างและแนวทางการรักษาครับ
Read More