กำลังตัดสินใจจะฉีดฟิลเลอร์ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

ก่อนอื่นก็ต้องทราบข้อมูลกันก่อนนะคะว่า ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มที่ใช้ฉีดเข้าในใบหน้าจุดต่างๆเพื่อเติมเต็มหรือเพื่อปรับแก้ไขปัญหาต่างๆบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องริ้วรอยร่องลึก อยากเติมผิวบริเวณที่ยุบไม่เต็มอิ่มบนใบหน้าจุดต่างๆ เช่น บริเวณใต้ตา บริเวณร่องแก้ม เติมบริเวณขมับที่รู้สึกว่ามจุดที่ตอบ เติมแก้ม เติมริมฝีปาก เติมคาง เติมหลุมสิวให้เต็มให้ตื้นขึ้น โดยปัจจุบันฟิลเลอร์ที่ใช้จะมีเพียงชนิดเดียวที่ผ่านการรับรองโดยองค์การอาหารและยา นั่นคือ HA FILLER ประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด Hyaluronic acid สารตัวนี้จะมีลักษณะคล้ายเจล มีความคงตัวค่อนข้างสูง

28 2doctor does injection young woman

ซึ่งเป็นสานที่สังเคราะห์จากน้ำตาลโมเลกุลเชิงซ้อน จึงมีโครงสร้างคล้ายกับคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิวหนังที่เกิดเองตามธรรมชาติ เมื่อฉีดเข้าผิวหนังแล้วก็จะทำให้จุดที่ฉีดออกมาสวย ไม่เป็นก้อนแข็ง  และที่สำคัญสารนี้สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ หรือถ้าหากหลังจากฉีดแล้วรู้สึกไม่ชอบ ก็สามารถฉีดสารละลาย สลายฟิลเลอร์ ที่เรียกว่าเอนไซม์ HYALURONIDASE เพื่อสลายออกได้

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ก็ต้องมาดูกันค่ะว่าตอนนี้ฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองโดยอย.ไทย มียี่ห้ออะไรบ้าง

1. JUVEDERM ฟิลเลอร์อเมริกาที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงมาก จุดเด่นคือมีส่วนผสมของยาชาทำให้ตอนฉีดจะลดความรู้สึกเจ็บ มีหลากหลายรุ่นเช่นกันค่ะ

2. RESTYLANE เป็นฟิลเลอร์สัญชาติสวีเดน มีความปลอดภัยสูงมากเนื่องจากส่วนประกอบใกล้เคียงกับ HA ธรรมชาติที่สุด เกิดผลข้างเคียงน้อยมาก นิยมใช้อย่างแพร่หลายค่ะเนื่องจากมีหลายรุ่นและมีให้เลือกใช้ได้กับความต้องการปรับรูปหน้าหลายแบบ

3. BELOTERO ฟิลเลอร์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จุดเด่น คือ มีส่วนประกอบสำคัญ Hyaluronic acid หลังฉีดจะให้ผลลัพธ์ให้ความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ใบหน้าเข้ารูปเร็ว มีหลายรุ่นให้เลือกเช่นเดียวกัน

4. PERFECTHA ฟิลเลอร์ของประเทศฝรั่งเศส สารประกอบหลักคือHyaluronic Acid ซึ่งสามารถอุ้มน้ำได้ดี มีความเข้มข้นสูง คงรูปนาน ให้ผลลัพธ์สวยเป็นธรรมชาติ มีสารลดการก่อมะเร็งและไม่ค่อยมีผลข้างเคียงทำให้ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงทั้งในต่างประเทศ เกาหลีและไทย

5. NEURAMIS เป็นฟิลเลอร์สัญชาติเกาหลี ราคาเบาสบายกระเป๋า ผลิตโดยบริษัท Medytox ฟิลเลอร์รุ่นที่ได้รับการรับรองมีชื่อว่ารุ่น deep เป็นยี่ห้อที่ไม่มียาชาคู่มาให้ด้วยในแพคเกจนะคะ ตัวนี้จะเหมาะสำหรับการฉีดเติมร่องแก้ม คาง ขมับ

28 3 aic

การเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ก็จะขึ้นอยู่กับคลินิกแต่ละที่ รวมไปถึงจุดที่จะฉีดฟิลเลอร์ก็มีส่วนสำคัญค่ะ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมในการเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีเพื่อเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า สามารถติดต่อ AIC Clinic ได้ตลอดเวลา