นานาสาระ ฉีดถุงใต้ตา ฉีดใต้ตาคล้ำ ด้วยฟิลเลอร์

ฉีดถุงใต้ตา

หลายคนอาจกำลังประสบปัญหากับเรื่องของผิวที่ร่วงโรยไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะผิวใต้ตาที่ละเอียดอ่อนและบอบบาง หากไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสมก็มีโอกาสจะหย่อยคล้อยทำให้ดูมีถุงใต้ตาไม่สวยงามได้ หลายคลินิกจึงมีบริการฉีดถุงใต้ตาเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยจากวัยเหล่านี้ด้วยสารชนิดต่างๆ เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ เสมือนเป็นเด็กอยู่ตลอดเวลา

ฉีดถุงใต้ตา ดีหรือไม่ เหมาะสมแค่ไหน

หากริ้วรอยใต้ตามีไม่มากหรือเป็นแค่ระยะเริ่มต้นอาจจะเน้นเรื่องการพักผ่อนเยอะๆ หรือรับประทานน้ำให้มากเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เลือกครีมมอยสเจอไรเซอร์ดีๆ ที่จะช่วยเติมน้ำให้ผิวก็จะเป็นทางเลือกที่ดี แต่ถ้าหากยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ การเลือกฉีดถุงใต้ตาด้วยฟิลเลอร์หรือไขมันก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาให้ตรงจุดมากขึ้น โดยเฉพาะร่องลึกหรือถุงใต้ตาขนาดใหญ่ที่ต้องการการรักษาโดยไว

ฉีดถุงใต้ตา

ฉีดถุงใต้ตาด้วยสารชนิดไหนดี ถึงจะดีและปลอดภัย              

ปัจจุบันการฉีดถุงใต้ตาสามารถใช้สารได้หลายชนิด แต่หลักๆ ที่นำมาใช้ก็จะเป็นไขมันหรือเป็นฟิลเลอร์ที่สามารถสลายตัวเองได้ 100% การใช้ฟิลเลอร์ส่วนใหญ่นั้น เป็นสารที่เรียกว่าไฮยารูรอนิค ที่มีคุณสมบัติที่ดีคือมีโมเลกุลที่ละเอียด และสามารถจัดรูปทรงให้สวยได้ สลายตัวได้อย่างเป็นธรรมชาติไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย จึงทำให้การฉีดถุงใต้ตาด้วยฟิลเลอร์กลายมาเป็นทางเลือกที่นิยมทำกันมากสุดในปัจจุบัน

ฉีดถุงใต้ตาแล้ว อยู่ได้นานตลอดไปไหม?

การฉีดถุงใต้ตานั้นมีเวลาในตัวของมัน ซึ่งขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของฟิลเลอร์แต่ละชนิดที่เลือกใช้ ส่วนใหญ่แล้วฟิลเลอร์เหล่านี้จะมีอายุอยู่ที่ประมาณ 6-18 เดือน แล้วจึงค่อยสลายตัวเองไปตามธรรมชาติ ทำให้ต้องตามฉีดซ้ำหากยังต้องการคงรูปทรงที่สวยงามอยู่เสมอ อย่างไรก็ตามการที่ฟิลเลอร์สลายตัวหมดนั้นเป็นข้อดีเพราะหากมีปัญหาจากการฉีดก็จะไม่คงอยู่ตลอดไป สามารถแก้ไขได้นั่นเอง

ฉีดถุงใต้ตา

การฉีดถุงใต้ตาเป็นหัตถการที่มีความละเอียดอ่อนและควรทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญการ เพื่อผลลัพธ์ที่สวยงามและลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นและส่งผลต่อภาพลักษณ์ของเราในระยะยาวได้ ทุกครั้งที่ตัดสินใจฉีดถุงใต้ตาจึงควรหารายละเอียดและข้อมูลให้ถี่ถ้วน ทั้งใบประกอบโรคศิลป์ของหมอที่ทำ ความน่าเชื่อถือของคลินิก ฟิลเลอร์ที่ใช้ควรเป็นของใหม่และของแท้ที่ได้มาตรฐานผ่านอย. แล้ว เพื่อรับรองในขั้นต้นว่าทุกอย่างล้วนเป็นไปตามมาตรฐานและจะทำให้ผู้เข้ารับบริการได้ประโยชน์สูงสุด